Phi Nhung trở lại với Tình khúc Lam Phương

Đã lâu lắm khán giả không gặp Phi Nhung trên truyền hình, mãi tới chương trình Tình khúc vượt thời gian diễn ra vào ngày 27/5 tới đây, cô mới tái ngộ khán giả trong đêm diễn chủ đề Tình khúc Lam Phương.

Nhạc sĩ Lam Phương (tên thật Lâm Đình Phùng) là một trong những nhạc sĩ tiên phong của tân nhạc Việt Nam với gia tài sáng tác khoảng 200 tác phẩm, có sức lan tỏa rộng. Sáng tác của ông rất đa dạng về thể loại, đề tài và rất được yêu thích, đặc biệt là rất nhiều ca khúc đã trở thành “top hit”. Đa số các thế hệ ca sĩ nổi tiếng theo dòng nhạc trữ tình đều trưởng thành từ dòng nhạc của Lam Phương, hiện nay nhiều ca sĩ trẻ cũng đã biểu diễn và phát hành album nhạc của ông. Đêm nhạc Tình khúc Lam Phương sẽ giới thiệu một số những tác phẩm được yêu thích nhất của nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Lam Phương sinh ra trong một gia đình ở Rạch Giá không có ai theo con đường âm nhạc hay nghệ thuật. Vì gia cảnh nghèo khó, nhạc sĩ đã phải rời quê hương Rạch Giá lên Sài Gòn vừa học vừa làm để phụ giúp gia đình từ năm 10 tuổi. Bằng năng khiếu thiên bẩm và sự hướng dẫn của hai người thầy là nhạc sĩ Hoàng Lang, Lê Thương, Lam Phương đã viết bài Chiều thu ấy năm 15 tuổi và sớm nổi danh từ năm 18 tuổi.

 

 

Với hai bài hát Kiếp nghèo (sáng tác năm 1954), Đèn khuya (năm 1958) viết bằng cảm xúc từ chính cuộc sống cơ cực của mình, nhạc sĩ Lam Phương đã bắt đầu nổi tiếng. Ca khúc Xin thời gian qua mau cũng là bài hát ông viết trong khoảng thời gian này. Trong giai đoạn tên tuổi đã vững vàng, sức sáng tác của nhạc sĩ càng mạnh mẽ hơn, ông đã viết hàng loạt ca khúc nổi tiếng: Chờ người, Thu sầu, Duyên kiếp, Thành phố buồn… Chính Phi Nhung cũng thể hiện rất thành công ca khúc Chờ người của Lam Phương.

Nhạc sĩ Lam Phương là một người tài hoa nhưng dường như trong tình yêu ông không phải là người may mắn. Những người tình đi qua đời ông đã mang đến những phút giây hạnh phúc nhưng cũng để lại những vết thương trong tim và trong những ca khúc của ông. Có thể nhắc đến cuộc tình ngắn ngủi cùng một cô diễn viên trên biển Nha Trang là nguồn cảm hứng cho ca khúc Biển tình, nhưng cũng khiến ông phải thốt lên “tình duyên mình chỉ bấy nhiêu thôi” (Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi). Ca khúc Lầm là những đớn đau, chua xót khi ông chia tay người vợ – ca sĩ Túy Hồng. Và khi tình yêu lại mỉm cười lần nữa đã giúp ông tìm lại nguồn sống, từ đó nhạc của ông đã tràn đầy hạnh phúc hơn với Bài tango cho em, Tình đẹp như mơ, Mùa thu yêu đương…

Tình khúc vượt thời gian lần này có sự tham gia của cùng lúc 5 ca sĩ hải ngoại: Giao Linh, Phi Nhung, Kim Anh và Quang Thành, Mai Quốc Huy – hai ca sĩ lần đầu đến với chương trình. Chương trình còn có sự góp mặt của Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Thùy Dương, Quốc Đại, Hiền Thục, Lê Hiếu, Kasim Hoàng Vũ, Nhóm MTV… và sẽ diễn ra lúc 20h ngày 27/5 tại Nhà hát Bến Thành – TP HCM.

Phan Anh

Advertisements

Tagged: , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: