Dương Triệu Vũ không muốn tranh luận với Mỹ Lệ, Cát Phượng

Khi nói về những điều tiếng xung quanh chức vô địch Cặp đôi hoàn hảo, Dương Triệu Vũ cho biết nếu cứ căng lên đi giải thích, hay phản bác lại lời nói của Cát Phượng, Mỹ Lệ thì cũng được thôi, nhưng anh không làm vì “như thế trẻ con lắm”.

Bạn có thể chia sẻ một chút cảm giác của bạn sau khi dành chiến thắng cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo?

Đến tận bây giờ thì với tôi vẫn còn cảm thấy hơi lâng lâng vì lâu lắm rồi tôi mới đầu tư vào một công việc gì dài hạn như vậy. Sau 4, 5 tháng trời mà không dám đi chơi xa, không đi hát phòng trà nhiều vì phải bảo đảm chất giọng, nói chung là có nhiều giới hạn trong cuộc sống. Tôi cảm giác giống như là mình vào một cuộc hôn nhân ngắn hạn vậy đó. Cảm giác của đêm chung kết quả là không thể nào diễn tả được.

Còn những lời chúc mừng thì sao?

Rất nhiều người chúc mừng và đa số thì khán giả nói là Vũ và  Thúy xứng đáng được giải đó. Dĩ nhiên cũng có những ý kiến trái chiều nhưng đa số họcảm thấy ba tiết mục tôi và Thúy trình bày trong đêm xứng đáng để dành giải quán quân.

 

Thanh Thuý và Dương Triệu Vũ đã có một đêm chung kết thành công

 

Như Lê Minh Sơn nói các bn có mt chiến thut dài hơi. Nhng tun đu tiên các bn có s chuch choc rõ ràng, nhưng các tun sau thì các bn đã có nhng chiêu trò và tiến b rt nhiu. Vy ai là người đã vch ra kế hoch đó cho bn?

Thật sự mỗi ngày thì tôi và Thúy, anh Đức Thịnh chồng của Thuý, anh Đàm Vĩnh Hưng, những người ở trong ê kíp làm việc chung với nhau đã ngồi lại với nhau để bàn bạc. Chúng tôi cùng lên ý tưởng, kế hoạch sao cho tiết mục của mình thật đặc sắc và cũng học hỏi từ mùa trước nữa. Chúng tôi cùng tính xem những gì khán giả muốn coi, những gì khán giả hưởng ứng nhiều để làm.

Những vòng đầu, các tính toán đã không được như mình suy nghĩ nên kết quả của chúng tôi không được như ý muốn là vì thế. Sau khi mình biết được là ban giám khảo thích gì, biết được “công thức” thì cũng dễ dàng hơn. Nhiều người nói sao chúng tôi tính toán hay quá. Lúc đầu giả bộ diễn không tốt sau này mới thật sự bộc lộ nhưng thật ra không phải. Những vòng đầu cũng đã có những lúc tôi muốn nghỉ luôn. Tôi thấy rằng mình bỏ ra công sức quá nhiều mà không được như ý muốn thì bị nản lắm. Sau đó nhận được những động viên của mọi người xung quanh cũng như tôi quyết tâm làm việc gì cũng phải làm cho đến cùng nên đã thay đổi.

Nhiều người cho rằng Thanh Thuý và Dương Triệu Vũ chiến thắng một phần vì họ là cặp đôi duy nhất trong đêm chung kết chưa từng… “bật” lại BGK nên được… thương. Bạn nghĩ sao v điu này?

Nói như vậy thì cũng không hoàn toàn đúng. Vì sau những đêm tôi bị điểm thấp tôi cũng buồn và có những suy nghĩ là có thể ban giám khảo không công bằng. Nhưng khi về tôi suy xét lại thì thấy giống như ví dụ tôi vừa nói, tại vì mình đi không đúng tiêu chí họ đặt ra. Họ đặt ra tiêu chí rất rõ rệt nên nếu mình đi đúng thì sẽ được họ đánh giá rất cao, nếu mình đi sai thì họ sẽđánh giá không tốt. Theo cách tôi hiểu thì họ chấm điểm chính xác là bằng giọng hát nhiều hơn là chiêu trò cho nên những chiêu trò của chúng tôi làm chỉ là để cống hiến đến khán giả thôi còn cái thật sự có được điểm hay không là ở giọng hát.

Dĩ nhiên khi chấm điểm giọng hát thì mình không thể chấm quá khắt khe với những người bạn diễn. Ví dụ như đối với tôi hoặc anh Tùng hoặc chị Mỹ Lệthì hầu như ban giám khảo không chú tâm đến nhiều vì đó là nghề của chúng tôi rồi nhưng đối với người bạn diễn của chúng tôi thì khả năng của họ bắt đầu từ đâu, như thế nào thì cũng được ghi nhận. Tôi ví dụ chị Cát Phượng thì mọi người đều công nhận chị có giọng hát yếu nhất ở trong các thí sinh nhưng tại sao khi chị hát bài Trống vắng thì lại được điểm rất cao? Là vì người ta ghi nhận sự thông minh của chị ấy khi khai thác những điểm mạnh như gào thét hay chất rock của chị.

 

Tuy nhiên, chức vô địch của họ cũng bị dèm pha khá nhiều

 

Có một bài báo dẫn lời cho rằng Cát Phượng nói cặp của họ mới xứng đáng vô địch nếu cuộc chơi công bằng, bạn nghĩ sao?

Con người mà, ai muốn nói gì cũng được, còn có đúng hay không thì công tâm nhất là ở khán giả nhận xét thôi. Vì đâu phải ai cũng khờ? Ai cũng có đầu óc để suy nghĩ, hơn nữa tôi nhỏ tuổi hơn chị Phượng rất nhiều nên tôi không dám có ý kiến về một người đàn chị mà có suy nghĩ như vậy. Tôi sẽghi nhận lại những lời chị ấy nói rồi xem xét xem tôi có xứng đáng với giải đó hay không. Theo những gì mà tôi đã nỗ lực thì tôi cảm thấy xứng đáng!

Bạn có nghĩ lời Cát Phượng nói như một sự ám chỉ rằng chiến thắng của các bạn không xứng đáng?

Thì tôi thấy đó là những điều chị ấy ám chỉ, nhưng chị ấy có đúng hay không, những người đọc báo, xem chương trình họ sẽ tự hiểu thôi. Còn tôi cứ đi đính chính thì vô ý nghĩa lắm. Mình lớn hết rồi, đâu phải con nít đâu. Tôi sống bên Mỹ từ nhỏ quen rồi, một trong những lý lẽ mà người Mỹ dạy cho tôi lớn nhất chính là khi thua cũng phải có một cách thua cho đẹp. Thật ra khi bước vào vòng chung kết thì chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì chúng tôi quyết định mình chơi hết mình.

 

Dương Triệu Vũ cho rằng chiến thắng của họ là do đã biết “binh” đúng đường

 

Còn ý kiến của Mỹ Lệ thì sao?

Tôi cũng có nghe nói chị Lệ có ý kiến là chị Cát Phượng nên thắng giải nhất hơn hay cái gì đó đại loại vậy. Nếu thế thì tôi cũng có thể ngồi đây để nói chịMỹ Lệ xứng đáng đứng giải 2 hơn là chị Cát Phượng thì sao? Nhưng cái đó con nít lắm. BTC chọn BGK là có lý do và khi họ ngồi vào đó với cương vịBGK thì họ được quyền phán xét. Nếu mình hiểu tâm lý của họ thì sẽ đi đúng hướng họ thích, nếu không nhận ra điều đó thì là lỗi của mình. Nhưnhững tuần đầu chúng tôi cố gắng rất nhiều nhưng điểm rất thấp trong khi đó chị Phượng hát cũng không phải chuẩn 100% nhưng lại được 3 con 10, nếu tôi là chị Phượng lúc đó tôi sẽ còn phàn nàn nhiều hơn.

Đu tiên người ta đánh giá cao cp Khương Ngc – M L vì rõ ràng Khương Ngc đã có mt thi gian dài đi hát và xut thân ca Khương Ngc cũng là ca sĩ nhưng cuối cùng họ đã không chiến thắng?

Tôi nghĩ là một phần lớn là do chị Mỹ Lệ đã có lời nói làm cho nhiều người cảm thấy không được “đẹp” cho lắm. Chị Lệ đã làm mích lòng rất nhiều người, sự mích lòng này đã làm tổn hại đến đội của chị và anh Khương Ngọc. Khương Ngọc có giọng rất tốt nhưng vì sao BGK chưa bao giờkhen, hay rất ít khen Khương Ngọc? Có thể tại vì chưa dàn dựng bài đúng kiểu hợp với giọng hát của anh ấy. Vì để thắng CĐHH không phải chỉ dựa trên giọng hát không mà còn dựa trên sự tính toán, đo lường làm sao mình nâng người bạn diễn của mình lên chứ không phải mạnh ai nấy hát. Tôi không dám phê bình chuyên môn của chị Lệ nhưng theo khán giả người ta nói thì Khương Ngọc hát đa số chưa phô được giọng, trong khi anh ấy có giọng. Trong khi BGK chấm điểm của người chơi hơn là người như tôi và chịLệ. Tôi nghĩ cái lớn nhất tổn hại đến cặp của chị Lệ là những lời chị ấy nói ra làm rất nhiều người buồn. Người ta đã đặt rất nhiều hi vọng vào cặp đó, cặp đó từng 2 tuần thắng giải khán giả yêu mến, nhưng sau khi chuyện đó xảy ra thì đội của tôi đã được hết.

 

Anh cũng cho rằng giám khảo có những lý lẽ riêng của mình

 

Có th coi như các bn nhn được mt phần lợi từ chuyện đó?

Thật ra là thiên thời địa lợi nhân hòa. Khi vào chung kết tôi cảm thấy cả 3 đội đều có khả năng rất lớn để thắng giải. Khi tôi nghe danh sách nhạc của chị Lệ tôi khiếp hồn, chị Lệ hát Tiếng chày trên sóc Bom Bo theo thể loại Acapela, điều này rất đáng gờm với chúng tôi vì Thanh Thúy chưa chắc đã làm được, và tôi cũng chưa chắc đã dám thử. Trên lý thuyết tôi nghe chị Lệthử bằng cái đó tôi rất lo lắng. Vì bài của mình không biết có đủ độ khó đểthắng được Tiếng chày trên sóc Bom Bo hay không? Nhưng đêm đó chị Lệquá thất bại. Có thể vì nó quá khó hoặc do chị đã chọn sai bài với người bạn diễn của mình.

Bn mun nhn nh điu gì thông qua tất cả những điều đã nói?

Người ta nói là trong chiến tranh và tình yêu tất cả đều công bằng, khi đã thi thì tạm coi đó là chiến tranh đi, tất cả đều là công bằng. Tôi không làm gì quá đáng hết, tôi chỉ sử dụng khả năng của mình để thuyết phục mọi người. Những người khác có thể làm y chang như tôi, đâu có ai cấm đâu.

Tc là thay vì kêu là không công bng thì hãy n lc bng chính sc ca mình?

Chính xác. Tôi nghĩ là vậy.

Xin cảm ơn anh rất nhiều!

Bình Yên

Advertisements

Tagged: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: